Phúc Tân, Hoàn Kiếm: Hàng loạt công trình sai phạm TTXD “khủng” được ưu ái cho vào sử dụng

Đăng: 31/05/2020 | 11:15
Tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, hàng loạt công trình sai phạm vượt chiều cao, vượt tầng, vi phạm chỉ giới xây dựng từ khi đổ móng. Đặc biệt, hiện tại, khi chủ đầu tư ung dung hoàn

Phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm là một trong những địa bàn thường xuyên để xảy ra những sai phạm trật tự xây dựng (TTXD) trong suốt một thời gian dài trước sự buông lỏng quản lý của lãnh đạo chính quyền và lực lượng chức năng có liên quan sở tại nhưng đến thời điểm này vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Liên quan đến vấn đề này, tòa soạn nhận được phản ánh của bạn đọc về việc lãnh đạo chính quyền phường Phúc Tân buông lỏng quản lý, có dấu hiệu bao che cho nhiều công trình sai phạm TTXD nghiêm trọng hiện đang diễn ra trên địa bàn. Cụ thể là công trình số 25 phố Phúc Tân. Đây là công trình được cấp phép cải tạo sửa chữa với quy mô 3 tầng, có lửng có tum thang, chỉ giới xây dựng lùi 2,5m so với chỉ giới mặt nhà hiện trạng. Hiện công trình thi công sai phạm lên đến 5 tầng có lửng, có tum thang, vượt 2 tầng so với phép, thi công không để lại khoảng lùi vi phạm nghiêm trọng chỉ giới xây dựng theo quy định (theo phản ánh của bạn đọc). Một điều lạ là mặc dù công trình nằm cách UBND phường Phúc Tân một đoạn không xa nhưng không hiểu vì lý do gì mà chủ đầu tư công trình vẫn ung dung thi công sai phạm TTXD nghiêm trọng và đưa vào hoàn thiện, sử dụng, không gặp phải sự ngăn chặn, xử lý từ phía lãnh đạo chính quyền cũng như lực lượng chức năng sở tại.

Công trình số 25 Phúc Tân với những sai phạm khủng như vượt tầng, sai chỉ giới xây dựng thời điểm bắt đầu vi phạm và cho đến thời điểm hiện tại được chủ đầu tư hoàn thiện và đưa vào sử dụng

Cũng theo phản ánh của bạn đọc, hiện tại trên địa bàn phường Phúc Tân còn một số công trình sai phạm TTXD "khủng" nhưng đã được chủ đầu tư hoàn thiện và đưa vào sử dụng trước sự làm ngơ của lãnh đạo phường Phúc Tân, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm và các lực lượng chức năng có liên quan như: Công trình số 113 – 115 - 117 Hàm Tử Quan, phường Phúc Tân được chủ đầu tư là ông Nguyễn Ngọc Bích và bà Nguyễn Thị Nga tiến hành xây dựng từ giữa năm 2018. Trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã tháo dỡ công trình cũ khi chưa có giấy phép xây dựng công trình hiện tại vào ngày 25/07/2018, khi thi công công trình không che chắn và bị các hộ dân xung quanh có đơn kiện về việc công trình lấn chiếm ra ngõ đi chung (ngõ 128 Hàm Tử Quan)...Công trình đã bị chính quyền sở tại và lực lượng chức năng đình chỉ thi công từ ngày 31/10/2018 (thời điểm công trình thi công xong tầng 3), thế nhưng đến thời điểm hiện tại, công trình đã được chủ đầu tư thi công hoàn thiện và đưa vào sử dụng lên đến 6 tầng.

Công trình 401 Phúc Tân thời điểm chủ đầu tư thi công sai phạm và hiện tại cũng được đưa vào sử dụng

Với những sai phạm rất rõ ràng trong công tác quản lý TTXD hiện đang bị buông lỏng ở địa bàn phường Phúc Tân, đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm và các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương vào cuộc giải quyết dứt điểm những sai phạm nghiêm trọng nói trên, xử lý nghiêm những các nhân, tập thể có liên quan để xảy ra sai phạm, thể hiện tính nghiêm minh của luật pháp.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin.

Theo http://nangluongsachvietam.vn/d6/vi-VN/news/Phuc-Tan-Hoan-Kiem-Hang-loat-cong-tr