Villa là gì?

Đăng: 23/05/2017 | 09:06
Với không gian rộng rãi, thiết kế sang trọng đẳng cấp, không gian riêng tư hoàn hảo

Với không gian rộng rãi, thiết kế sang trọng đẳng cấp, không gian riêng tư hoàn hảo…là những lý do khiến loại hình villa hay còn gọi là biệt thự, ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Villa là gì?

Villa chính là danh từ tiếng Anh nhằm sử dụng để mô tả về biệt thự. Đây là loại hình nhà ở được quy hoạch và xây dựng trên một khoảng đất có diện tích lớn. Phần lớn, tất cả những căn villa đều được xây dựng vô cùng thông thoáng và quy mô, không gian được thiết kế hài hòa và gần gũi với thiên nhiên. Thông thường, để có thể là một ngôi biệt thự thực sự thì nó phải đạt đầy đủ những tiêu chuẩn như sau: Phòng ngủ, phòng khách, có sân vườn và hồ bơi riêng.

Bên cạnh đó, những căn Villa phải được xây dựng tương đối hoàn thiện và biệt lập với khoảng không gian rộng, xung quanh được bao bọc bởi các sân vườn, lối ra, vào riêng biệt. theo hai tiêu chí như sau:

  • Không gian hoàn hảo: Có rất nhiều người nhầm lẫn về loại hình villa – Biệt thự rằng đây chỉ là một dạng nhà ở thông thường, chỉ khác là diện tích của chúng lớn hơn. Điều này hoàn toàn không đúng nhé, bởi những căn biệt thự luôn được xây dựng rất hoàn hảo về không gian sống, từ phòng ngủ, nhà tắm, nhà bếp, phòng khách…đểu được thiết kế khá riêng biệt. Bên cạnh đó, Villa còn bao gồm rất nhiều tiện ích như phòng đọc sách, phòng tập thể thao, thư giãn, bể bơi, gara…
  • Riêng biệt: Khác biệt lớn nhất của Villa so với những loại hình nhà ở thông thường khác chính là tất cả phòng ăn, nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách… đều được tách biệt rõ ràng, không giống như là nhà ở thông thường, sự tách biệt tại Villa khá rõ ràng và mỗi không gian đều mang cảm giác khá lạ và rất thoải mái.

Theo StT